screenshot_20220824_231432_1

Little Walle: Giúp trẻ em và thanh thiếu niên ở Đông Nam Á nâng cao hiểu biết về tài chính

15-02-2023

Little Wallet- công ty công nghệ tài chính (Fintech) có trụ sở tại Singapore đã ký kết hợp tác với Visa trong khuôn khổ chương trình Visa Fintech Fast Track, cam kết củng cố và trang bị cho thế hệ trẻ phương tiện nhận thức được tình hình kinh tế hiện tại và chuẩn bị tài chính cho tương lai.

“Thanh thiếu niên ngày nay sống, học tập và giải trí trên điện thoại. Trong bối cảnh phát triển của các nền tảng kỹ thuật số, khoảng thời gian thu hút sự chú ý của người dùng chỉ trong 20-30 giây, sẽ làm nên một thị trường khổng lồ chưa được khám phá, đặc biệt đối với lĩnh vực tài chính” - ông Cyrus Daruwala – Giám đốc điều hành Dịch vụ tài chính toàn cầu tại IDC nhận định. Theo ông Cyrus Daruwala, hầu hết khách hàng thường gắn bó với ngân hàng đầu tiên mà họ được tiếp cận, vì vậy việc giới thiệu ngân hàng đến với người dùng khi họ còn trẻ là điều vô cùng quan trọng. Hơn nữa, hầu hết các sản phẩm của ngân hàng đều hoạt động một cách cô lập và không đi theo dòng đời của người tiêu dùng. Điều này làm cho Little Wallet trở thành công ty công nghệ tài chính đầu tiên trong khu vực châu Á mang thế giới ngân hàng tới không chỉ cho trẻ em và thanh thiếu niên, mà còn cả cha mẹ (và ông bà) vào cùng hệ sinh thái để có thể chia sẻ, giao dịch, giám sát và giáo dục về quản lý tài chính.

Theo các chuyên gia, trẻ em và thanh thiếu niên cần nhận thức được tình hình kinh tế hiện tại và chuẩn bị tài chính cho tương lai trong bối cảnh lạm phát và vật giá ngày càng gia tăng ngày nay. Hiểu biết về tài chính, điều hầu như chưa được dạy trong trường học, ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, rất ít trẻ em và thanh thiếu niên được tiếp xúc với các bí quyết trong lĩnh vực này và coi nó là “thứ nhàm chán, chỉ dành cho người trưởng thành”. Qua sự hợp tác với Visa, Little Wallet sẽ tận dụng và tiếp cận mạng lưới kết nối cũng như năng lực của Visa để thúc đẩy việc phát hành thẻ trong khu vực


Bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: “Visa luôn đề cao giáo dục về tài chính trên toàn cầu. Tại Việt Nam, chương trình Kỹ năng quản lý tài chính của chúng tôi đã khởi đầu từ một thập kỷ trước với sự đồng hành của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA), thể hiện cam kết hỗ trợ giáo dục giới trẻ về quản lý tài chính. Sự hợp tác của chúng tôi với Little Wallet để ra mắt tại Đông Nam Á thật đúng lúc vì giới trẻ được nhận thấy là rất quan tâm đến việc làm giàu, nhưng không biết tìm đến nơi đâu để nhận được những lời khuyên về tài chính đáng tin cậy”.

Ứng dụng hướng dẫn phụ huynh những kiến ​​thức cơ bản về tiền bạc. Đây cũng là một trong những ứng dụng đầu tiên giới thiệu khái niệm “tiết kiệm ngay, mua sau” để dạy cho trẻ em tầm quan trọng của việc tiết kiệm. Ứng dụng này cũng trực quan hóa tất cả các hoạt động ngân hàng, làm chúng trở nên thú vị và hấp dẫn, giúp phụ huynh dự đoán và cân đối các khoản chi tiêu. “Chúng tôi muốn mang đến cho trẻ em và thanh thiếu niên những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với ứng dụng Little Wallet, đồng thời cung cấp cho cha mẹ một công cụ phù hợp để giúp thế hệ sau trở thành những người tiêu dùng thông minh và hiểu biết về tài chính” - bà Phoebe Trần, đồng sáng lập Little Wallet cho biết.

Little Wallet cung cấp một ứng dụng ngân hàng gia đình đi kèm với ví kỹ thuật số. Hệ sinh thái thông minh có các tính năng thúc đẩy thói quen chi tiêu lành mạnh cho người dùng ở nhiều độ tuổi, từ đó thúc đẩy phúc lợi tài chính cho cả gia đình.

Thúy Nga


Bất Động Sản

screenshot_20220824_231432_1