screenshot_20220824_231432_1

Triển lãm NEAR APAC 2023: Nơi hội tụ nhiều chuyên gia trên thế giới về lĩnh vực công nghệ

10-09-2023

Hội nghị và triển lãm công nghệ NEAR APAC 2023 khai mạc sáng nay 9/9 tại TP.HCM, với hơn 100 diễn giả quốc tế, hơn 50 quỹ đầu tư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ, đã thu hút hơn 8.000 người tham dự.

Đông đảo các bạn trẻ ở các trường đại học tham dự NEAR APAC 2023

 NEAR APAC 2023 được GFI, VBI, NEAR Foundation đồng tổ chức, bảo trợ truyền thông bởi VDCA là một sự kiện quan trọng nhằm quảng bá tiềm năng các công ty công nghệ Việt Nam, quảng bá nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo điều kiện cho các công ty, các cá nhân tìm hiểu, xúc tiến, kết nối hợp tác với các doanh nghiệp và các quỹ đầu tư hàng đầu quốc tế.

Ông Đinh Ngọc Thạnh, Co – Founder của VBI chia sẻ: “Nhu cầu về tuyển dụng của các nguồn nhân lực trong những năm 2025 đến 2030 sẽ gia tăng rất nhiều. Trong lĩnh vực này, cơ hội không chỉ liên quan đến lương cao mà bạn có thể ngồi ở Việt Nam và làm việc cho các công ty, tập đoàn thế giới để lĩnh lương theo nước ngoài, trong khi chi phí ở Việt Nam, thông qua đó là mình đem tiền về xây dựng Đất Nước, đây là mục tiêu trong cơ hội việc làm của chúng ta”.

“Các bạn sinh viên của Việt Nam rất thông minh, chúng ta chỉ cần môi trường tạo một hệ sinh thái để các bạn phát triển. Và cần có một cái mindset cho các bạn, đó là lý do đầu tiên mà VBI thực hiện training cho các bạn sinh viên đặc biệt là các trường Đại học là cái tư duy mindset đúng cho lĩnh vực này, các bạn tham gia cũng có một đạo đức tốt để phát triển những ứng dụng không dính vào các tiêu cực,…” ,ông Thạnh đưa ra đánh giá về chất lượng giáo dục cũng như khả năng đáp ứng nhu cầu nhân lực trong tương lai, không chỉ ở trong nước mà còn ở quốc tế.

Ông Illia Polosukhin – Co-Founder NEAR and Podada trả lời phỏng vấn

Ông Illia Polosukhin, Co-Founder NEAR and Podada chia sẻ: ”Tôi rất bất ngờ vì cộng đồng của NEAR rất là động. Nhiều dự án của hệ sinh thái đã được trưng bày giới thiệu. Với 20.000 người tham dự thì tôi thấy Nearapac tại Việt Nam trở nên thật thú vị”.

Đây là sự kiện quan trọng nhằm quảng bá tiềm năng các công ty công nghệ, quảng bá nguồn nhân lực chất lượng cao; tạo điều kiện cho các công ty, các cá nhân tìm hiểu, xúc tiến, kết nối hợp tác với các doanh nghiệp và các quỹ đầu tư hàng đầu quốc tế; thu hút các nguồn lực quốc tế về hỗ trợ cho việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Web3 ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Chuỗi sự kiện NEAR APAC sẽ có rất nhiều hoạt động giá trị cho nhiều đối tượng như: cuộc thi Hackathon & Coding Challenge cho các bạn lập trình và sinh viên với giải thưởng hơn 2,7 tỷ đồng; ngày hội tuyển dụng việc làm với hàng trăm doanh nghiệp công nghệ; chương trình pitching 1:1 dành cho các Start-up Việt với hơn 50 quỹ đầu tư quốc tế; triển lãm các công nghệ High-Tech, NFT, Game và các hoạt động thi đấu, cùng nhiều sự kiện giải trí bên lề vô cùng hoành tráng

Web 3.0 có thể được mở rộng như sau: Dữ liệu sẽ được kết nối với nhau theo cách phi tập trung. Đây sẽ là một bước tiến vượt bậc so với thế hệ Internet hiện tại của chúng ta (Web 2.0), nơi dữ liệu chủ yếu được lưu trữ trong các kho lưu trữ tập trung. Chúng có thể tương tác, tích hợp liền mạch, tự động thông qua các hợp đồng thông minh và được sử dụng để cung cấp năng lượng cho bất kỳ thứ gì từ các giao dịch vi mô ở bất kỳ đâu, lưu trữ và chia sẻ tệp dữ liệu Peer-to-Peer (P2P) chống kiểm duyệt với các ứng dụng như Filecoin1 để thay đổi hoàn toàn mọi hành vi và hoạt động kinh doanh.

Web 3.0 được sinh ra từ sự phát triển tự nhiên của các công cụ web thế hệ cũ kết hợp với các công nghệ tiên tiến như AI và Blockchain, cũng như sự kết nối giữa người dùng và việc sử dụng Internet ngày càng tăng.

GFI là tổ chức hàng đầu về lĩnh vực Web3 tại Việt Nam tiên phong về đổi mới sáng tạo trong việc ươm tạo và đầu tư vào các dự án Web3. VBI là học viện chuyên đào tạo lập trình viên cho lĩnh vực Blockchain & Web3, hiện đang đào tạo nhiều ngôn ngữ lập trình Blockchain như: Solidity, Javascript, Rust, Move, Go... Near Foundation là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thuỵ Sĩ nhằm hỗ trợ và quản lý nền tảng NEAR Protocol.

An Bình

Bất Động Sản

screenshot_20220824_231432_1