screenshot_20220824_231432_1

Sắp diễn ra triển lãm "Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu 2024"

03-05-2024

Sáng 03/05 Sở Công thương TP.HCM tổ chức họp báo nhằm thông tin về Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu 2024.

Năm 2023, Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu  xuất khẩu do Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức lần đầu tiên dưới sự chủ trì của UBND TPHCM với sự tham gia của 180 doanh nghiệp, 250 gian hàng trưng bày đã thu hút gần 10.000 khách tham quan, nhà mua hàng trong và ngoài nước.
Hội chợ 2024 được mở rộng gấp đôi về quy mô so với năm ngoái, lên 450 gian hàng; công tác truyền thông, quảng bá quốc tế được đẩy mạnh, làm gia tăng mức độ hiện diện của hội chợ đến với mạng lưới người mua hàng trong và ngoài nước.

.

nguyen-nguyen-phuong-pho-giam-doc-1-.jpg
Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM thông tin tại họp báo

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, tham gia Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu, doanh nghiệp sản xuất của TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung còn có thể gia tăng khả năng tiếp cận và tìm hiểu nhu cầu, xu hướng thị trường thế giới; từ đó chọn lọc và xây dựng chính sách phát triển phù hợp. Sự kiện này hứa hẹn sẽ là cầu nối và động lực thúc đẩy liên kết vùng, phát triển kinh tế vùng Đông Nam bộ - Tây Nam bộ. 

Hội chợ năm nay tập trung vào các nhóm hàng xuất khẩu chủ lực gồm thực phẩm, đồ uống; nông - thủy sản; đồ gỗ - mỹ nghệ; dệt may, da giày, túi xách; cao su - nhựa; điện tử - cơ khí; các ngành dịch vụ, hỗ trợ khác.

Đại diện Sở Công Thương TP.HCM cho biết sự kiện dự kiến thu hút khoảng 20.000 khách tham quan, nhà mua hàng, trong đó có hơn 80% khách chuyên ngành là các nhà nhập khẩu, nhà thương mại, hệ thống các siêu thị, chuỗi bán lẻ tại các thị trường lớn Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…; các văn phòng đại diện mua hàng, tìm nhà cung ứng tại Việt Nam; hệ thống siêu thị, nhập khẩu và bán lẻ; các sàn thương mại điện tử.

Doanh nghiệp tham gia triển lãm sẽ được gặp gỡ, kết nối và giao thương 1:1 với các đại diện lãnh đạo, phòng thu mua từ chuỗi các siêu thị đa quốc gia như Central Retail, MM Mega Market… các sàn thương mại điện tử Amazon, Alibaba…

Ban tổ chức cũng đưa ứng dụng công nghệ và số hoá hội chợ nhằm mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho cả đơn vị trưng bày và khách tham quan.

Theo đó, toàn bộ không gian hội chợ sẽ được số hóa bằng công nghệ Scan 3D; duy trì triển lãm trực tuyến 365 ngày trên nền tảng Hopefair (https://hopefair.com) tạo nên cơ hội tương tác khách hàng 24/7, không giới hạn khoảng cách giữa người mua và người bán.

Hai ngày đầu 8 - 9/5 sẽ diễn ra các hoạt động dành cho khách thương mại, kết nối, giao thương. Hai ngày còn lại 10 - 11/5, ban tổ chức mở cửa tham quan tự do, đây là dịp để người tiêu dùng tiếp cận, mua hàng chuẩn xuất khẩu với giá ưu đãi và chương trình tri ân khách hàng của các doanh nghiệp.

Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu  sẽ diễn ra từ ngày 8 - 11/5 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC).

An Bình

Bất Động Sản

screenshot_20220824_231432_1