screenshot_20220824_231432_1

25 tấn thực phẩm bẩn chuẩn bị bán ra thị trường

16-12-2022


ĐỒNG NAI Ập vào kiểm tra kho hàng Công ty TNHH thực phẩm Long Phát, cảnh sát phát hiện 25 tấn thịt gà, bò, nội tạng động vật... không có tem nhãn; một số bốc mùi hôi.

Ngày 16/12, Công an TP Biên Hòa phối hợp Chi cục Thú y Đồng Nai đồng loạt kiểm tra các kho hàng của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát tại phường Tân Hiệp và phường Phước Tân.

Số thịt được phát hiện không có hóa đơn chứng từ. Ảnh: Thái Hà

Số thịt động vật không có hóa đơn chứng từ, đã bốc mùi hôi. Ảnh: Thái Hà

Lực lượng chức năng phát hiện trên 25 tấn sản phẩm gồm thịt gà, bò, các loại nội tạng động vật... đều không có tem nhãn, giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy. Trong đó, nhiều loại bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không cung cấp được hoá đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa. Khai với cảnh sát, chủ lô thực phẩm cho biết công ty mua về để bán cho các nhà hàng, quán ăn ở Biên Hoà và các vùng lân cận, việc mua bán chủ yếu thông qua mạng xã hội. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý.

Một trong những lô thực thẩm không rõ nguồn gốc bị cảnh sát tạm giữ. Ảnh: Thái Hà

Một trong những lô thực thẩm không rõ nguồn gốc bị cảnh sát tạm giữ. Ảnh: Thái Hà

Công an Đồng Nai khuyến cáo, thời điểm gần Tết Nguyên đán rộ lên tình trạng nhiều cơ sở mua bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, người tiêu dùng cần lựa chọn các thương hiệu uy tín để an toàn cho sức khỏe.

Trần Huân

Bất Động Sản

screenshot_20220824_231432_1