screenshot_20220824_231432_1

Chuyên gia IBMEX nhận định gì về cổ phiếu Volkswagen

24-05-2024

Cuối tháng 5 thi trường chứng khoán sôi nổi với hàng loạt thương vụ cổ tức hấp dẫn. Nổi bật trong số đó là "Ông hoàng" ngành ô tô Volkswagen đến từ Đức, một trong những thương vụ không thể bỏ qua cho những ai đang muốn kiếm lợi nhuận từ cổ tức.

Những con số biết nói về “Ông hoàng” Volkswagen 

Volkswagen, được thành lập vào năm 1937 tại Đức, là một trong những hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, thuộc Tập đoàn Volkswagen. Khởi đầu với sứ mệnh mang đến chiếc xe giá rẻ cho người dân Đức - Volkswagen Beetle, thương hiệu đã trải qua hành trình phát triển đầy ấn tượng, ghi dấu ấn trong lòng khách hàng toàn cầu.

Bước sang thế kỷ 21, Volkswagen tập trung phát triển công nghệ mới, tiên phong trong lĩnh vực xe điện và xe tự lái. Hiện nay, Volkswagen là thứ hai thế giới về sản lượng ô tô, sở hữu hơn 150 nhà máy sản xuất tại các quốc gia và 12 thương hiệu xe nổi tiếng, bao gồm Audi, Skoda, SEAT, Porsche, Lamborghini, Bentley và Bugatti.

 1adb

Volkswagen cam kết về một tương lai xanh

Tổng quan tình hình kinh doanh của Volkswagen 

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2023 của Volkswagen cho thấy rằng: Volkswagen ghi nhận mức tăng trưởng 9% so với năm 2022, đạt 4,87 triệu xe bán ra trên toàn cầu. Nổi bật là doanh số xe điện tăng 21,1% lên 394.000 chiếc. Trong đó, ID.3 và ID.4 là hai mẫu xe điện chủ lực của Volkswagen, đóng góp đáng kể vào doanh số bán hàng, khẳng định vị thế dẫn đầu của hãng trong lĩnh vực xe xanh. 

Về mặt đầu tư, Volkswagen thể hiện cam kết mạnh mẽ với xe điện khi đầu tư 131 tỷ USD cho các dự án liên quan đến xe điện, pin và phần mềm. Mục tiêu của hãng là trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới vào năm 2025.

Nhìn chung, năm 2023 là một năm thành công đối với Volkswagen với mức tăng trưởng ấn tượng trong cả doanh số và lợi nhuận. Hãng đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện và đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai.

Bên cạnh đó, Volkswagen đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu năm 2024 tăng khoảng 5% so với năm 2023. Đồng thời ra mắt và nâng cấp thêm nhiều dòng xe mới phục vụ cho nhu cầu của thị trường, mở rộng hoạt động kinh doanh sang các thị trường mới. 

Tuy nhiên, Volkswagen sẽ không tránh khỏi những khó khăn về chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, lạm phát cũng là yếu tố có thể khiến nhu cầu tiêu dùng giảm, cùng với sự cạnh tranh gay gắt từ đối thủ, đặc biệt là thị trường ông lớn Trung Quốc. 

Với mục tiêu của hãng là trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới vào năm 2025. Thực tế, Volkswagen sẽ không vì những khó khăn mà chùn bước, Volkswagen tiếp tục đặt mục tiêu duy trì đà tăng trưởng trong năm 2024 và củng cố vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Với chiến lược rõ ràng và quyết tâm cao, Volkswagen được kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai. 

Trong viễn cảnh tài chính tích cực, Volkswagen đã không ngần ngại chia sẻ thành công với những nhà đầu tư thông qua việc trả cổ tức hấp dẫn. Năm 2022, cổ tức thường niên mà Volkswagen chi trả là 6.50 EUR/cổ phiếu, tương đương với mức tổng cổ tức là 25.56 EUR/cổ phiếu.

Năm này thì hãng này sẽ chi trả cổ tức hậu hĩnh hơn thế nữa. Theo thông tin từ sàn IBMEX, nếu bạn mua và giữ cổ phiếu Volkswagen qua hết ngày 30/5/2024 sẽ chắc chắn nhận về khoản cổ tức 9.00 EUR/cổ phiếu. Khi nhà đầu tư mua 1000 cổ phiếu sẽ được hưởng khoản cổ tức 9000 EUR tương đương với tỷ suất lợi nhuận là 128.21%. Đây là cơ hội đầu tư tuyệt vời mà không nhà đầu tư nào nên bỏ lỡ.

Ngoài ra, sàn IBMEX thông báo lịch chia cổ tức thương vụ Volkswagen chi tiết vào ngày 30/5/2024 như sau:

  • Tên công ty: Volkswagen
  • Giá cổ phiếu: 140.40 EUR/cổ phiếu (20/5/2024)
  • Tỉ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu sau đòn bẩy: 7.0 EUR/cổ phiếu
  • Giá trị cổ tức: 9.00 EUR/cổ phiếu
  • Mức sinh lời tối thiểu: 128.21%
  • Hạn chót nắm giữ cổ phiếu: 29/05/2024

 2agh

Thông tin thương vụ Volkswagen 

Đánh giá cổ phiếu Volkswagen và đầu tư hiệu quả cùng IBMEX

Cổ phiếu Volkswagen nổi bật với nhiều điểm mạnh và tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hiện tại, Volkswagen đang giữ vị trí hàng đầu trong Xếp hạng Zacks, đồng thời cũng được đánh giá cao về giá trị.

Bên cạnh đó, danh tiếng của Volkswagen cũng được đánh giá cao trong thị trường ô tô cao cấp, với các dòng xe tên tuổi như Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche,.... Công ty cũng liên tục có các kế hoạch ra mắt các dòng xe mới trong mỗi năm.

So sánh về khả năng tạo ra dòng tiền và thu nhập, thì Volkswagen là một tiềm năng ổn định và đáng giá để nắm giữ trong thời điểm hiện tại. Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn thì có thể cân nhắc Volkswagen, và tốt nhất nên sở hữu cổ phiếu này trước ngày 29/05/2024 để không bỏ lỡ cơ hội cổ tức đặc biệt lên tới 9.00 EUR/cổ phiếu.

3hj

Volkswagen - Lựa chọn thông minh 

Hãy bắt đầu hành trình đầu tư thông minh của bạn cùng chúng tôi ngay hôm nay!

 Ngọc Dung

Bất Động Sản

screenshot_20220824_231432_1